Cách tính điện năng tiêu thụ ở điều hoà multi Daikin – Tổng Kho Điện Máy Chính Hãng - greenairvietnam.vn
Giỏ hàng

Cách tính điện năng tiêu thụ ở điều hoà multi Daikin

Dòng điều hoà Multi Daikin luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của các nhà tiêu dùng. Dòng máy lạnh multi Daikin này rất đa dạng hoá các sản phẩm, ứng dụng cả những công nghệ tiên tiến hiện đại cùng những dòng được phát triển như: điều hòa dân dụng, điều hòa trung tâm, điều hòa âm trần,.... Mỗi dàn lạnh Multi Daikin đều tương ứng với dàn nóng và thương hiệu, kích cỡ ống dẫn Gas, Gas làm lạnh và công suất cũng tương đương nhau. Đối với các dàn nóng 12.000 BTU thì chỉ đáp ứng được vào dàn lạnh 12.000 BTU để hoạt động được tốt.

Tính công suất điều hòa multi Daikin

Cách tính công suất tiêu thụ năng lượng điện điều hòa Multi Daikin

Với các cấu tạo tiên tiến, cục nóng điều hòa multi daikin cho phép kết nối đến từ 2 đến 5 dàn lạnh khác nhau. Các dàn lạnh Multi daikin này chịu trách nhiệm làm mát cho các phòng, tùy thuộc vào không gian của phòng mà sẽ có công suất làm lạnh, sưởi ấm khác nhau.

Điều hòa multi daikin hoạt động như thế nào?

Về nguyên lý và công suất của các dàn lạnh multi Daikin phải tương đương công suất của dàn nóng. Thế nhưng cơ chế làm lành không đồng đều bởi chức năng ưu tiên công suất và cắt bỏ công suất của các phòng không sử dụng đến để tập trung làm lạnh phòng có nhiều người. Ví dụ như phòng khách, thường là nơi tụ họp gia đình bạn bè trong khi đó các phòng ngủ phòng ăn,... sẽ không sử dụng. Vì thế máy lạnh Multi daikin cho biết công nghệ của họ có thể cho ra công suất 200% nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm điện năng tốt nhất.

Điều hòa multi daikin hoạt động như thế nào?

Ở mức công suất lên tới 200% thì đồng nghĩa với việc sản phẩm điều hoà multi daikin của bạn là 18.000 BTU sau khi hoạt động được ưu tiên cũng như một mình hoạt động thì tổng công suất lên tới ~ 36.000 BTU. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào mức độ sử dụng và bạn cần cân nhắc. Bởi nếu sử dụng điều hòa multi daikin với môi trường như văn phòng, nhà hàng, quán nét,.. hầu hết các phòng đều sử dụng cùng lúc thì mức công suất sẽ được chia đều cho từng phòng nếu bạn muốn một mức hoạt động công suất tốt thì phải sử dụng dàn nóng có công suất bằng tổng các dàn lạnh cộng lại.

Công thức tính điện năng tiêu thụ điều hòa multi daikin

Đối với cách tính điện năng tiêu thụ của điều hòa multi daikin, mặc dù có cấu trúc hơi khác do các dòng điều hòa truyền thống, nhưng về bản chất dàn nóng của máy lạnh multi daikin vẫn là bộ phận chiếm tới 90-95% điện năng tiêu thụ của điều hòa multi. Bởi vậy, khi tính lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng của điều hòa multi daikin bạn cần dựa vào công suất tiêu thụ điện của dàn nóng. Công suất là thông số biểu thị cho chúng ta biết được lượng tiêu thụ điện năng của thiết bị là bao nhiêu.

Điều hòa multi Daikin

Vì vậy, các gia đình đều có thể tính lượng điện tiêu thụ cho các thiết bị điện trong gia đình theo công thức như sau: A = P x t

Công thức trong đó:

A: là lượng điện tiêu thụ trong thời gian t

P: là công suất đơn vị KW

t: là thời gian sử dụng (đơn vị giờ)

Đối với điều hòa multi daikin công suất 12000 BTU thì công suất làm lạnh khoảng 1,2Kw. Nghĩa là 1 sử dụng tối thiểu 8 tiếng trong điều kiện nắng nóng có thể mất 8 * 1,2 = 9,6 Kw là ~9,6 số điện. Với mức giá hiện tại tiền điện khoảng 1,600đ/Kwh, vậy 1 tháng tiền điện sẽ là 10 * 30 = 300 số điện tương ứng với số tiền phải trả là 480,000đ. Tuy nhiên, trong thực tế thì khoảng 60% số thời gian sẽ hoạt động hết công suất, như vậy mức tiêu thụ điện thực tế thấp hơn và điều hòa multi 12000btu có công suất tiêu thụ giao động 850Kw. Như vậy bạn có thể nhìn thấy con số ít hơn so với tính toán độ chênh lệch. Hàng tháng sẽ rơi vào khoảng 350,000đ đối với loại thường non-inverter.

Công nghệ phát triển tiên tiến, máy lạnh multi daikin cũng cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm. Với dòng điều hòa multi daikin inverter là công nghệ đột phá với việc trang bị máy nén biến tần inverter, các dòng điều hòa multi 12000btu inverter sẽ tiết kiệm tối đa khoảng 40% so với dòng điều hòa thường. Vì vậy, điều hòa multi 12000btu inverter chỉ ở mức công suất khoảng 510Kw. Tiền điện hàng tháng sẽ giao động khoảng 210,000đ/ tháng.

Một số mẫu điều hòa multi Daikin bán chạy như:CDXM71RVMVCDXP25RVMVCTXM25RVMV, ...

Hy vọng rằng những kinh nghiệm mà chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có phần nào thêm kiến thức để có thẻ lựa chọn cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp. Khi nhắc đến việc lựa chọn điều hoà Multi Daikin ở đâu tốt nhất đa số các nhà tiêu dùng sẽ lựa chọn Sàn Điện Máy làm nhà phân phối đáng tin cậy nhất. Chi tiết xin liên hệ: 024.223.85.666 để được tư vấn trực tiếp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Điều hòa Multi: Sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho căn hộ chung cư

Top
Gọi ngay cho chúng tôi Gọi ngay cho chúng tôi
Mã chuyển đổi động ====== TIẾP THỊ LẠI ĐỘNG =====