Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà Sharp hiệu quả – Tổng Kho Điện Máy Chính Hãng - greenairvietnam.vn
Giỏ hàng

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà Sharp hiệu quả

Điều khiển điều hòa Sharp

1. Các nút bấm trên remote máy lạnh Sharp

- Nút nguồn (ON/OFF): Bấm 1 lần để bật máy, muốn tắt máy bấm lại 1 lần nữa vào nút nguồn này.

- JET(Chế độ làm lạnh nhanh và mạnh): Máy lạnh sẽ được hoạt động với công suất tối đa nhất để trả về nhiệt độ phòng mát nhanh nhất. Tất cả chế độ từ hướng gió, tốc độ gió sẽ được tự tối ưu nếu bạn chọn chế độ này. Sau 1 thời gian nhất định khi nhiệt độ đủ mát điều hòa sẽ tự trở về chế độ làm lạnh bình thường.

- Nút BABYMODE có hình em bé (Chế độ vận hành dành cho trẻ nhỏ): Nhiệt độ sẽ được điều chỉnh nhẹ nhàng, êm ái, mát mẻ, không quá lạnh, quá ẩm hoặc quá nóng, đặc biệt là hướng gió sẽ không thổi trực tiếp vào em bé để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Nút >< (Chỉnh nhiệt độ): Máy cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ lên xuống ±0,5 độ C với mỗi lần bấm
Fan biểu tượng hình cánh quạt: Bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt như mong muốn. Có 4 tốc độ quạt khác nhau: Tự động -> Nhẹ -> Thấp -> Cao.

- Nút Gentle Cool Air (Chế độ gió thổi nhẹ nhàng): khi chọn chế độ này thì cánh gió dọc sẽ hất luồng hơi lạnh lên trần nhà để tránh hất trực tiếp vào người. Chế độ này thích hợp dùng bạn đêm mùa hè hạn chế việc bị viêm họng hay ốm.

Điều khiển điều hòa Sharp

- Swing (Chỉnh đảo gió): Giúp bạn chỉnh hướng gió như mong muốn.

- Eco (Chế độ vận hành tiết kiệm): Ở chế độ này, máy sẽ hoạt động với lượng điện tiêu thụ thấp hơn bình thường.

- On (Chế độ hẹn giờ mở máy): Chế độ cho phép bạn hẹn giờ mở máy. Máy sẽ mở trước thời gian hẹn, nhằm có được nhiệt độ đúng như yêu cầu. Off (Chế độ hẹn giờ tắt máy): Chế độ cho phép bạn hẹn giờ tắt máy.

- Sleep (Chế độ vận hành khi ngủ): Để bạn có một giấc ngủ êm ái, máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt sao cho phù hợp nhất với điều kiện phòng của bạn.

- Mode (Chọn chế độ): Chọn chế độ vận hành. Có 3 chế độ vận hành là:

- Chế độ tự động (Auto): Máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ quạt sao cho phù hợp với nhiệt độ trong phòng bằng nhiệt kể cảm ứng được gắn sẵn trong máy.

- Chế độ làm mát (Cool): Ở chế độ này máy sẽ mang đến cho bạn bầu không khí mát mẻ, không lạnh quá hoặc nóng quá. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ quạt cũng như nhiệt độ tùy ý. Lưu ý nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao so với trong phòng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của điều hòa Sharp.

- Chế độ khử ẩm (Dry): Máy sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng, mang đển cho bạn không khí trong lành nhất. Tốc độ quạt ở chế độ này được cài đặt tự động và không thể điều chỉnh được.

- Ký hiệu Eco Mode (Chế độ vận hành tiết kiệm)

- Ký hiệu Best Sleep (Chế độ vận hành khi ngủ)

2. Hướng dẫn sử dụng máy lạnh sharp

Điều khiển điều hòa Sharp

a. Cách khởi động điều hoà Sharp

Bước 1: Bấm nút ON/OFF để khởi động máy. Nếu muốn tắt bạn bấm 1 lần nữa vào nút này

Bước 2: Bấm nút mode để chọn chế độ vận hành trong 3 chế độ tự động (Auto), khử ẩm( Dry), làm mát( cool)
Chế độ tự động / khử ẩm: Nhiệt độ có thể điều chỉnh tăng giảm ±2 độ C.

Chế độ làm mát: Có thể cài đặt nhiệt độ trong khoảng 16-30 độ C

Bước 3: Chọn nút >< để tăng giảm nhiệt độ như mong muốn. Mỗi lần bấm sẽ tăng hoặc giảm nhiệt độ khoảng 0,5 độ C

Bước 4: Bấm nút Fan để cài đặt chể độ quạt như mong muốn.

Lưu ý: Máy lạnh Sharp có chức năng lưu lại các cài đặt trước khi mất điện. Vì thế sau khi có điện trở lại máy sẽ tự động khôi phục lại trạng thái trước khi mất điện, ngoại trừ các chế độ hẹn giờ, làm lạnh cực mạnh, chế độ trong khi ngủ, vận hành cho trẻ nhỏ, vận hành tiết kiệm.

b. Cách dùng remote Sharp bật chế độ làm lạnh nhanh

Khi chọn chế độ làm lạnh nhanh pwer Jet thì máy sẽ được hoạt động với cống suất tối đa, tự động điều chỉnh nhiệt độ, hướng gió, tốc độ gió để đảm bảo giảm nhiệt động trong phòng nhanh nhất. Khi phòng đã đủ lạnh bạn bấm lại 1 lần nữa vào nút Jet này để tắt chế độ làm lạnh cực mạnh tránh làm tốn nhiều tiền điện

Lưu ý: Quạt của máy sẽ hoạt động mở mức cực cao trong khoảng 30 phút, sau đó chuyển sang mức cao. Ở chế độ này bạn không cần cài đặt nhiệt độ hoặc tốc độ quay của quạt.

c. Cách điều chỉnh hướng gió và tốc độ gió bằng điều khiển

Chức năng này sẽ cho phép hướng gió thổi về các hướng bạn mong muốn. Thổi trực tiếp tuy mát ngay những nếu để khi ngủ hoặc nhà có người già trẻ nhỏ thì không tốt chút nào. bạn nên lưu ý nhé

Bước 1: Bấm nút Swing. Cánh đảo gió theo chiều dọc sẽ dao động

Bước 2: Mỗi 1 lần bấm nút Swing cánh quạt sẽ dừng ở một trong những vị trí mà máy được thiết kế sẵn(90 độ, 45 độ, 180 độ...). Cánh gió chỉ có thể dừng ở một trong các nấc có sẵn đó. Nên bạn điều chỉnh đến khi nào thấy phù hợp thì dừng bấm

Để chỉnh tốc độ gió các bạn bấm nút fan có biểu tượng hình cánh quạt trên điều khiển Sharp. Mỗi 1 lần bấm chế độ gió sẽ thay đổi cụ thể như sau:

  • Ấn 1 lần tốc độ êm ái
  • Ấn 2 lần tốc độ nhẹ
  • Ấn 3 lần tốc độ thấp
  • Ấn 4 lần tốc độ cao
  • Ấn 5 lần tốc độ tự động

Lưu ý: Không được chỉnh cánh đảo dọc bằng tay ở trên thân máy lạnh

Chỉnh cánh đảo dọc ở vị trí thấp trong chế độ lạnh hoặc khô trong một thời gian dài sẽ có xuất hiện tình trạng đọng nước nên bạn cần vệ sinh cho nó thường xuyên.

d. Cách sử dụng điều khiển để hẹn giờ điều hòa Sharp

Bước 1: Bấm nút Time off.

Bước 2: Cài đặt thời gian muốn tắt máy.

Bước 3: Nếu cài đặt thành công, đèn báo màn hình đồng hồ sẽ bật sáng ở góc phải trên màn hình điều khiển.

Bước 4: Nếu muốn hủy cài đặt, bạn chỉ cần nhấn Cancel.

Bạn thực hiện tương tự đối với thao tác hẹn giờ bật máy. Một số lưu ý khi sử dụng chế độ hẹn giờ bật/tắt máy đối với điều hòa Sharp:

Không thể cài cùng lúc cả chế độ tắt và bật.

Thời gian cài tối đa là 12h, tối thiểu là 0.5h.

Nếu mất điện, mọi cài đặt sẽ bị hủy.

Khi cài đặt chế độ hẹn giờ bật máy, điều hòa treo tường sharp sẽ được bật trước giờ cài đặt để phòng đạt nhiệt độ mong muốn. Với chế độ hẹn giờ tắt máy, sau 1h máy sẽ giảm 1 độ C so với nhiệt độ ban đầu để tránh làm phòng quá lạnh.

e. Cách cài chế độ gió thổi nhẹ nhàng trên điều khiển máy lạnh Sharp

Chế độ này sẽ hất luồng hơi lạnh lên phía trên trần nhà, để tránh hơi lạnh thổi trực tiếp vào người. Đặc biệt tốt khi dùng cho phụ nữ mới sinh, nhà có trẻ nhỏ, người già hoặc người ốm. Để bật chế độ này các bạn thực hiện bằng 2 thao tác sau:

Bước 1: Bấm ON/OFF mở máy

Bước 2: Chọn vào nút Gió thổi nhẹ nhàng (có ký hiệu máy lạnh và 2 hướng gió- nằm đối diện với nút FAN)
Để hủy chế độ này, chọn vào nút Gió thổi nhẹ nhàng một lần nữa.

f. Cách bật chế độ vận hành cho trẻ nhỏ

Chế độ Baby MODE sẽ giúp không khí trong phòng trở nên êm ái, mát mẻ, dễ chịu. Để dùng chế độ này bạn thực hiện bằng 2 bước sau:

Bước 1: Bấm ON/OFF mở máy

Bước 2: Chọn vào nút Baby mode (hình đầu của em bé)

Để hủy bấm nút Baby mode một lần nữa.

h. Cách dùng điều hòa Sharp tiết kiệm điện

Để sử dụng điều hòa Sharp một cách đúng đắn, hiệu quả nhất, bạn và mọi thành viên trong gia đình cần áp dụng các cách dưới đây để có thể tiết kiệm điện năng tối đa.

Cách 1: Cài đặt chế độ Eco Mode – vận hành tiết kiệm điện.

Bước 1: Bật điều khiển điều hòa Sharp bằng nút ON/OFF.

Bước 2: Có 2 mức tiết kiệm. Bấm nút ECO để chọn mức tiết kiệm 1 (từ 2 – 4%) và bấm thêm nút ECO một lần nữa để chọn mức tiết kiệm 2 (từ 4 – 8%).

Bước 3: Bấm ECO thêm một lần nữa nếu bạn muốn tắt chế độ này.

Cách 2: Giảm nhiệt độ vào ban đêm.

Vào ban đêm, nhiệt độ điều hòa chỉ nên cài ở mức 25 – 27 độ C. Bởi vậy, trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ, bạn cần tăng nhiệt độ phòng lên mức trên để giảm tiêu thụ điện năng cũng như tránh cảm lạnh khi ngủ. Mức nhiệt có thể cao hơn khoảng 2 độ C đối với phòng của trẻ em, người già.

Cách 3: Sắp xếp đồ đạc trong phòng gọn gàng.

Tưởng chừng cách này không giúp được gì trong việc tiết kiệm điện, nhưng nó lại là cách dễ dàng và hiệu quả khi sử dụng điều hòa Sharp. Đồ đạc gọn gàng không cản hướng gió, nhờ vậy bạn sẽ cảm thấy mát hơn và điều hòa không cần hoạt động với mức tiêu hao cao hơn.

Cách 4: Sử dụng quạt kết hợp với điều hòa.

Mặc dù điều hòa làm lạnh khá tốt nhưng sử dụng thêm một chiếc quạt giúp không khí trong phòng lưu thông tốt hơn. Mặt khác, việc sử dụng quạt giúp chúng ta không giảm nhiệt độ xuống mức quá thấp, giảm thiểu năng lượng, tiết kiệm điện. Hơn nữa, quạt tiêu tốn điện năng với mức thấp hơn điều hòa nên việc kết hợp cả điều hòa và quạt là một trong những cách tiết kiệm điện khá tốt.

Cách 5: Hạn chế bật tắt điều hòa liên tục.

Việc bật tắt điều hòa Sharp liên tục khiến nó cần tiêu tốn một lượng điện để khởi động máy. Bạn cần đóng hết cửa, kéo rèm và chọn mức nhiệt hợp lý, sau một thời gian phòng sẽ ở nhiệt độ bạn mong muốn.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng điều hòa lạnh Sharp mà GreenAir mang đến, chúc bạn có những trải nhiệm thú vị trên điều hoà sharp. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh lực điều hòa thì GreenAir là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm điều hòa chính hãng chất chất lượng của các thương hiệu như: Daikin, PanasoicMitsubishi Heavy,... với nhiều mức công suất khác nhau giúp cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Nhiều người khi lựa chọn mua điều hoà Funiki vẫn còn không khỏi phân vân với câu hỏi có nên mua hay không? Có nên dùng điều hoà Funiki? Điều hòa Funiki là dòng điều hòa có mức giá trung bình khá phù hợp với những người có mức thu nhập thấp. Bạn hãy đọc ngay bài viết: Tại sao điều hoà Funiki lại được nhiều khách hàng tin dùng? để có cái nhìn tổng quát về điều hòa Funiki

Top
Gọi ngay cho chúng tôi Gọi ngay cho chúng tôi
Mã chuyển đổi động ====== TIẾP THỊ LẠI ĐỘNG =====