CÁCH NHẬN BIẾT ĐIỀU HÒA ÁP TRẦN, ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN CASSETTE VÀ ĐIỀU HÒ – Tổng Kho Điện Máy Chính Hãng - greenairvietnam.vn
Giỏ hàng

CÁCH NHẬN BIẾT ĐIỀU HÒA ÁP TRẦN, ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN CASSETTE VÀ ĐIỀU HÒA NỐI ỐNG GIÓ

Bạn mong muốn lựa chọn một sản phẩm điều hòa không khí phù hợp với không gian sống cũng như đáp ứng được các nhu cầu khắt khe của bản thân. Thế nhưng qua quá trình tìm hiểu bạn vẫn còn rất mơ hồ giữa 3 khái niệm Điều hòa áp trần, điều hòa âm trần Cassette và điều hòa nối ống gió? Ngay trong bài viết dưới đây, GreenAir Việt Nam sẽ giúp bạn phân biệt được nhanh chóng các loại điều hòa này, cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Điều hòa nối ống gió

Cấu tạo, đặc điểm của điều hòa nối ống gió:

+ Điều hòa nối ống gió có cấu tạo với 1 dàn nóng và 1 dàn lạnh riêng biệt

+ Dàn lạnh được giấu bên trong trần nhà, dàn lạnh của máy có hình dạng là hình hộp chữ nhật. Dàn lạnh tùy công suất có thể kết nối được với nhiều đường ống gió.

Cơ chế hoạt động điều hòa nối ống gió

+ Khí lạnh được thổi qua các ống, ống được lắp giấu trần giúp để không bị lộ các thiết của máy ra bên ngoài.

Ưu điểm nổi bật của điều hòa nối ống gió:

+ Dàn lạnh đặt giấu bên trong trần sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng hơn. Với nhiều kiểu thiết kế miệng gió đa dạng cũng giúp không gian trở nên sang trọng.

+ Có thể lắp đặt ở các không gian vừa có trần cao và rộng lớn, cần làm lạnh đều đến từng ngóc ngách như: Biệt thự, Penthouse, hội trường lớn, khách sạn 5 sao, trung tâm tiệc cưới hội nghị cao cấp,...

Nhược điểm điều hòa nối ống gió là bắt buộc phải lắp đặt máy trước khi hoàn thiện đóng trần nhà.

2. Điều hòa âm trần Cassette:

Cấu tạo, đặc điểm của điều hòa âm trần Cassette:

+ Cũng bao gồm 1 dàn nóng và dàn lạnh

+ Dàn lạnh được thiết kế lắp đặt chìm phía bên trên trần nhà, phần nhô ra ngoài chính là mặt nạ của điều hòa âm trần với kích thước đồng nhất.

+ Mặt nạ ở giữa là cửa hút, 4 phía là miệng thổi. Ngoài ra không cần xử lý độ dốc bởi điều hòa âm trần Cassette có hệ thống thoát nước được bơm tự động.

Cơ chế hoạt động điều hòa âm trần Cassette

Quạt của dàn lạnh hút và thổi khí liên tục để tạo sự luân chuyển không khí. Cảm biến sẽ cảm nhận nhiệt độ không khí trả về dàn lạnh. Gas lỏng tới dàn lạnh sẽ được cung cấp bởi dàn nóng. Chúng sẽ bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh. Vì không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt thì quá trình này sẽ ngưng lại.

Ưu điểm của điều hòa âm trần Cassette

+ Thích hợp cho không gian rộng vừa, trần cao như: Biệt thự mini, quán cafe, văn phòng làm việc,...

Nhược điểm của điều hòa âm trần Cassette

+ Điều hòa âm trần chỉ phát huy tác dụng tối đa khi hoạt động tại những không gian rộng, đông người; không phù hợp với những không gian lắp đặt bé như phòng ngủ, công sở…

3. Điều hòa áp trần

Cấu tạo, đặc điểm của điều hòa áp trần:

+ Cấu tạo của điều hòa áp trần bao gồm hai phần chính đó là dàn nóng và dàn lạnh.

+ Điều hòa áp trần có dàn lạnh được gắn trên tường áp sát vào bề mặt trần nhà.

Cơ chế hoạt động điều hòa áp trần

Hoạt động tương tự điều hòa âm trần Cassette. Đầu tiên quạt làm lạnh hút và thổi liên tục tạo ra sự luân chuyển không khí đều khắp phòng. Dàn lạnh cũng được cung cấp gas lỏng từ dàn nóng, chúng cũng sẽ bốc hơi và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh làm giảm nhiệt độ xuống. Khi nhiệt độ đúng yêu cầu thì dàn nóng ngưng hoạt động.

Ưu điểm nổi bật có ở điều hòa áp trần

+ Vì dàn lạnh điều hòa áp trần trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng nên bạn có thể tùy ý chọn.

+ Đây là lựa chọn lý tưởng cho các cơ sở thương mại lớn, nhà kho, văn phòng hoặc phòng trưng bày, đặc biệt là nơi không gian có trần hoặc tường cao cấp.
Nhược điểm của điều hòa áp trần là chúng không được coi là có tính thẩm mỹ như điều hòa âm trần Cassette và điều hòa nối ống gió.

Trên đây là những đặc điểm và sự khác nhau giữa 3 dòng điều hòa áp trần, điều hòa âm trần Cassetteđiều hòa nối ống gió. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng phân biệt và chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Top
Gọi ngay cho chúng tôi Gọi ngay cho chúng tôi
Mã chuyển đổi động ====== TIẾP THỊ LẠI ĐỘNG =====